Máy lạnh hết gas? Khi nào máy lạnh cần phải nạp gas? ✅ QUEEN MOBILE ⭐⭐⭐⭐⭐
Search
Generic filters
0
Giỏ hàng trống

Máy lạnh hết gas? Khi nào máy lạnh cần phải nạp gas?

1278
12/09/2020

Sử dụng máy lạnh mà không biết lúc nào cần phải nạp gas, bạn sẽ vô tình làm tăng thêm số lượng điện năng tiêu thụ hằng tháng. Vậy khi nào máy lạnh cần phải nạp gas? Bao lâu thì nên nạp ga một lần?

Lúc nào cần nạp gas thêm cho máy lạnh?

Khi nào cần nạp gas cho máy lạnh?
 

Những tác hại khi máy lạnh hết gas

Khi máy lạnh hết gas, bạn phải đối mặt đến những điều “kinh khủng” sau:

  • Tốn điện: Khi hết gas, bạn sẽ không cảm nhận được không khí mát lạnh như mong muốn. Do đó, bạn thường hạ thấp nhiệt độ hơn bình thường, dẫn đến hao điện năng dù cho bạn có xài máy lạnh inverter tiết kiệm điện cỡ nào đi chăng nữa. 
  • Không khí oi bức dù máy vẫn hoạt động khiến bạn khó chịu, không tập trung cho công việc. 
  • Khi máy lạnh hết gas mà bạn vẫn cứ “cố chấp” sử dụng không nạp gas mới. Lâu dần, máy lạnh có thể bị hỏng, mang đến nhiều nguy hiểm khi sử dụng.

Dễ mất tập trung do máy lạnh thiếu gas

Bạn có thể gặp căng thẳng nếu không khí quá oi bức vì máy lạnh không hoạt động

Khi nào máy lạnh cần nạp gas? Dấu hiệu nhận biết máy lạnh hết gas

Máy lạnh cần nạp gas sẽ xuất hiện những dấu hiệu cần quan tâm như sau:

  • Khi bật máy lạnh lên, không cảm nhận hơi lạnh tỏa ra bên ngoài hoặc hơi lạnh bay ra quá yếu.
  • Dàn nóng bên ngoài cũng không thấy có hiện tượng hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh bên trong nhà bị đóng lớp đá.
  • Ở một số dòng máy lạnh mới cao cấp có chức năng tự chẩn đoán, người dùng có thể dễ dàng theo dõi được các thông số gas ngay trên remote đi kèm của máy lạnh.

Cần nạp gas cho máy lạnh khi nào?

Cần nạp gas cho máy lạnh khi nào?

Vậy, nếu máy lạnh bị hết gas thì bạn cần phải nạp ngay gas mới để đảm bảo rằng máy lạnh nhà bạn luôn được hoạt động ổn định.

Những loại gas thường dùng khi nạp gas máy lạnh

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại gas phổ biến nhất đang được sử dụng cho máy lạnh chính là loại R410, R22R32.

Gas R22: Đây là loại gas thường được sử dụng do có giá thành rẻ cũng như quy trình nạp gas khá đơn giản, không cần đòi hỏi nhiều về kỹ thuật cũng như thiết bị khi nạp gas.

Gas R22 có khả năng dung nạp thêm tạp chất, nên khi thợ nạp gas chỉ cần đo được lượng gas cần nạp và có thể tiến hành nạp bổ sung mà không cần phải xả bỏ hết phần gas còn tồn đọng trong máy lạnh thường. Tuy nhiên, loại gas này làm lạnh tương đối kém cũng như nó gây hại đến tầng Ozon.

nạp thêm gas r22 cho máy lạnh

Loại gas R22 có giá thành rẻ

Gas R410: Thường có giá tầm trung, quy trình nạp tương đối phức tạp, yêu cầu tay nghề thợ nạp gas phải cao cũng như phải sử dụng đầy đủ các thiết bị chuyên dụng. Khi nạp gas R410, người thợ phải thay mới hoàn toàn cho dù bên trong hình có còn cặn gas cũ.

Ưu điểm của loại gas R410: Có khả năng tạo được độ lạnh sâu cũng như tiết kiệm điện.

​​Nạp gas r 410 cho máy lạnh

Loại gas R410 có giá tầm trung

Gas R32: Đây là loại gas mới vừa được sử dụng trong năm 2014 trên các mẫu máy lạnh thiết kế ấn tượng, cao cấp. Loại gas này cũng tương tự loại gas R410 khi nạp là phải yêu cầu thợ kỹ thuật phải có tay nghề cao cũng như thiết bị chuyên dụng.

Đặc điểm của gas R32: Có khả năng làm lạnh cực mạnh và ổn định (hơn 1,6 lần- R410A, hơn 6,1 lần R22) từ đó giúp máy lạnh nhà bạn tiết kiệm điện năng đáng kể.

Nạp gas r32 cho máy lạnh

Loại gas R32 tốt nhất hiện nay

Xuất xứ của các loại gas

Hầu hết các loại gas sử dụng hiện nay đều được nhập từ nhiều nguồn khác nhau như Trung Quốc, Anh, Đức, Ấn Độ,… Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là loại gas được nhập từ Trung Quốc và Ấn Độ.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, loại gas nhập về từ Ấn Độ có chất lượng tốt hơn so với từ Trung Quốc.

Các loại gas đến từ Anh, Đức thì có chất lượng cao đạt được tiêu chuẩn về an toàn khi sử dụng nhưng giá thành tương đối cao và thường chỉ khi có đơn đặt hàng thì mới được nhập về sử dụng.

Có thể bạn chưa biết:

Điện máy XANH hiện tại cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh (điều hòa), nạp gas trên toàn quốc với giá cực kỳ cạnh tranh. Để đặt lịch vệ sinh, bạn có thể truy cập vào trang vệ sinh máy lạnh hoặc gọi theo số 1800.1061 miễn phí (7h30 – 22h).

Xem thêm:

  • Cách tính công suất máy lạnh, điều hòa phù hợp với diện tích căn phòng
  • 6 lý do bạn nên mua máy lạnh thường thay vì máy lạnh Inverter

Một số mẫu máy lạnh giá tốt đang được bán tại Điện máy XANH” data-productperline=”3″>

Có thể nói, gas máy lạnh thật sự quan trọng. Nếu không chú ý có thể mang đến những sự phiền muộn không đáng có! Nếu có thắc mắc gì, hãy bình luận bên dưới nhé!

Tag: 10,3,4,6 lý do bạn nên mua máy lạnh thường thay vì máy lạnh Inverter,,Ấn Độ,an tâm,an toàn,ấn tượng,ảo,bật,bay,bên dưới,bên ngoài,bên trong,Bình luận,bình thường,bổ sung,cách nạp ga máy lạnh,Cách tính công suất máy lạnh,Cảm nhận,căn phòng,căng thẳng,cạnh tranh,cao cấp,chẩn đoán,chấp,chất lượng,chất lượng cao,chất lượng tốt,chỉ,chuẩn,chức năng,chuyên,chuyên dụng,chuyên môn,có giá,công suất,công việc,,cực kỳ,cực mạnh,cung cấp,data,dấu hiệu,dấu hiệu nhận biết,dễ dàng,dị,dịch,dịch vụ,do đó,dòng máy,đảm bảo,đáng kể,đánh,đánh giá,đầy đủ,đi chăng nữa,đi kèm,điện,Điện Máy Xanh,điện năng,điều hòa,điều hòa phù hợp với diện tích căn phòng,đo,đoán,đòi hỏi,đối mặt,đơn đặt hàng,đơn giản,ế,ga,gas,gây hại,giả,giá tầm trung,giá thành,giới chuyên môn,gu,hạ thấp,hao,hất,HAU,hay,,hiên,hiện tại,hiện tượng,ho,hoạt,hoạt động,hơi lạnh,hỏng,,ì,ích,in,inh,INV,INVERTER,kèm,khả năng,khí mát,khi nào nạp ga máy,khó chịu,không biết,không khí,khủng,kinh khủng,kỹ thuật,lạ,lạnh,lạnh giá,line,lý do,máy lạnh,mạ,mạnh,mát lạnh,mẫu máy,Máy lạnh hết gas? Khi nào máy lạnh cần phải nạp gas?,miễn phí,mong muốn,nạp ga máy lạnh,nạp gas,nạp gas máy lạnh,ne,Nên mua,nếu có,người dùng,người thợ,nguy hiểm,nhận biết,nhập,nhiệt độ,như Trung Quốc,nóng,,ốc,ói,ổn,ổn định,OZO,PER,phiền,phổ biến,phù hợp,phức,phức tạp,PR,PRO,product,quan tâm,quy,quy trình,r22,r32,r410,r410a,rẻ,REMOTE,rình,run,rung,số lượng,sử dụng,tác hại,tần,tăng thêm,tạp chất,tập trung,tay nghề,thắc mắc,thật sự,thay vì,theo dõi,thị trường,thiết bị,thiết kế,thiết kế ấn tượng,thông số,thường dùng,ti,tiến hành,tiết kiệm,tiết kiệm điện,tiết kiệm điện năng,tiêu chuẩn,tiêu thụ,tỏa ra,toàn quốc,tốn,tồn đọng,tốt,trọn,trong nhà,Trung Quốc,trườn,truy,truy cập,tương,tương đối,tương tự,tuy nhiên,uốn,úp,vệ sinh,vô tình,xả,xài,xanh,xem,xuất,xuất hiện,xuất xứ,,Yên Mô,yêu,yêu cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1278 views